Work OS – Nền tảng làm việc của tương lai

Work OS là gì?

Hệ điều hành công việc (Work Operating System) là nền tảng phần mềm đám mây – Nơi mọi người có thể xây dựng, tuỳ chỉnh các quy trình làm việc. Work OS cho phép lập kế hoạch, điều hành, theo dõi quy trình, dự án và công việc hàng ngày.

Work OS được xem là “không gian” làm việc số trong tổ chức giúp quản lý bất kỳ loại công việc nào. Thông tin được tập trung hoá và tất cả mọi người làm việc trên cùng một nền tảng.

 

7 tính năng phải có của Work OS

 1. Quy mô toàn tổ chức: Work OS là hệ điều hành công việc thường sẽ dành cho một team cụ thể, hoặc toàn tổ chức, với một quy mô đủ lớn (ở một mức độ nhất định để phát huy tối đa hiệu quả).
 2. Xây dựng các blocks. Blocks: các khối chức năng/thông tin có sẵn, người dùng chỉ cần thực hiện các thao tác kéo – thả các blocks phù hợp để tạo thành bảng quản lý công việc, quy trình, cũng như trình bày dữ liệu, …
 3. Kho dữ liệu được cấu trúc: Mỗi một hành động của người dùng đều được ghi lại và chuyển thành các dữ liệu và thông tin có ý nghĩa
 4. Sự đồng nhất về dữ liệu và hệ sinh thái phần mềm: Work OS cho phép người dùng kết nối với nguồn dữ liệu và các apps trong một nơi làm việc. Với integrations, người dùng vẫn dùng các nền tảng mà họ yêu thích mà không phải bận tâm đến việc đồng nhất dữ liệu giữa các nền tảng.
 5. Tự động hoá quy trình làm việc: Work OS cho phép tự động hoá mọi quy trình làm việc một cách dễ dàng, với mục đích xoá bỏ những lỗi sai do con người, và những công việc lặp đi lặp lại.
 6. Trực quan hoá và phân tích dữ liệu: Tất cả người dùng đều có thể tự tạo báo cáo và bảng biểu trên Work OS. Bảng biểu và báo cáo của Work OS là một nguồn tin cậy để đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu.
 7. Quyền quản trị. Có thể thiết lập nhiều chế độ truy cập trên Work OS như quyền xem, chỉnh sửa, update hay tự động hoá công việc.

 

Các tính năng nâng cao mà Work OS cung cấp:

 1. Tạo ứng dụng với low-code, no-code: Work OS cung cấp một nền tảng low-code, no-code giúp mọi người có thể xây dựng và tuỳ chỉnh quy trình làm việc mà không cần quá xuất sắc về mặt kỹ thuật
 2. Theo dõi dự án: Work OS tạo ra sự minh bạch trong tiến trình làm việc cho mọi nhân viên và mọi đội nhóm trong mọi bối cảnh như dự án, sáng kiến hay quy trình hoạt động.
 3. Trao đổi thông tin: Mặc dù Work OS không cung cấp một kênh giao tiếp chuyên biệt, nhưng mọi người vẫn có thể trao đổi trong quá trình làm việc.

 

Work OS dành cho ai?

Không quá khi nói Work OS là nền tảng dành cho mọi nhà. Work OS được xây dựng cho toàn bộ nhân viên chứ không chỉ phục vụ cho nhóm riêng biệt.

 

Làm thế nào bạn có thể chọn đúng hệ điều hành để làm việc?

Cần cân nhắc những yếu tố nào trước khi lựa chon Work OS?

 • Linh hoạt: Hệ thống này có đủ linh hoạt không? Linh hoạt được tới “mức” nào? Có dễ dàng tuỳ chỉnh nếu nhu cầu / quy trình thay đổi không?
 • Tính đồng nhất: Work OS có khả năng tích hợp với các công cụ mà tổ chức của bạn đang sử dụng không và tất cả tạo thành một hệ sinh thái giúp ích cho công việc không?
 • Dễ sử dụng: Mọi người (kể cả những người ko quá high-tech) có thể sử dụng nền tảng đó tốt không?
 • Thời gian: Hệ thống có hỗ trợ đồng bộ nhân viên và các team để cùng cộng tác không? Hệ thống giúp tiết kiệm thời gian hay chỉ tạo thêm nhiều việc (không cần thiết)? Có hỗ trợ tự động hóa để loại bỏ các công việc thủ công không? Có yêu cầu bạn phải tuyển dụng một người nào đó để quản lý không?

 

Monday.com có phải là giải pháp phù hợp?

monday.com là hệ điều hành công việc cho phép các phòng ban có thể tự tin quản lý các dự án và tuỳ chỉnh các quy trình làm việc. Đây là hệ thống hoàn chỉnh và linh hoạt cho các doanh nghiệp ở bất cứ quy mô nào – từ tập đoàn lớn (big enterprise) đến doanh nghiệp vừa và nhỏ – với các tính năng nổi bật như:

 1. Khả năng tích hợp nhiều nền tảng phổ biến: Tích hợp cho phép bạn đồng bộ dữ liệu và các nền tảng đang sử dụng vào Work OS. monday.com có nhiều loại tích hợp, bao gồm:
 • Salesforce
 • Mailchimp
 • GitHub
 • Shopify
 • Jira
 • Hubspot
 • Microsoft Office tools
 1. Linh hoạt: Quy trình công việc thay đổi thì hệ thống quản lý công việc cũng cần thay đổi theo để đáp ứng nhu cầu mới. Monday Work OS hỗ trợ sự linh hoạt trong việc tuỳ chỉnh hệ thống và xây dựng các boards quản lý công việc theo nhu cầu.
 2. Dễ sử dụng
 3. Tự động hoá: monday.com giúp đội nhóm tiết kiệm thời gian bằng cách tự động hoá các công việc thông thường. Điều này giúp loại bỏ các công việc mang tính chất lặp lại và cho phép các nhóm tập trung vào công việc đòi hỏi năng lực của họ.
 4. Nhiều tùy chọn trực quan hoá dữ liệu: Mỗi một click / thao tác trên Monday Work OS đều được ghi lại và trở thành những dữ liệu. Những dữ liệu này nếu được khai thác và sử dụng đúng mục đích sẽ là những chỉ số giúp team cải thiện năng suất làm việc và đi đúng mục tiêu.

 

Work OS: phong cách làm việc trong kỉ nguyên mới

Monday Work OS – Nền tảng quản lý công việc đa dụng, trực quan và dễ dùng. Hiện Monday Work OS đang được tin tưởng bởi 130.000 công ty trên toàn thế giới và team nào, phòng ban nào cũng có thể dùng monday Work OS để làm việc: từ Marketing đến Sales, Creative, Product, Phát triển phầm mềm,…