Trello vs Airtable: Đâu là lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp?

Monday Review là chuỗi series cung cấp các thông tin hữu ích về các tool quản lý dự án. Theo dõi những phân tích của chúng tôi để hiểu thêm về các công cụ đang có trên thị trường nhé.

Airtable và Trello là hai công cụ quản lý dự án phổ biến hiện nay, được thiết kế để giúp các team theo sát và quản lý công việc một cách dễ dàng. Ở bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau phân tích các giá trị mà Airtable và Trello mang lại.

 1. Airtable là gì?

Airtable là công cụ quản lý dự án với giao diện Kanban – giao diện giúp bạn quản lý công việc theo một cách đơn giản. Tuỳ chọn Kanban đặc biệt rất hữu dụng khi cộng tác trong một team.

Tính năng nổi bật của Airtable:

 • Chức năng spreadsheet cho phép quản lý và theo dõi tiến độ công việc ở cấp độ high-level
 • Tất cả thông tin được đồng nhất trên một nền tảng giúp toàn team làm việc với nhau
 • Những dự liệu cộng tác cho phép toàn bộ team của bạn làm việc cùng nhau trên cùng một nền tảng
 • Nhiều chế độ view khác nhau giúp theo dõi công việc với nhiều góc độ khác nhau

Airtable cũng có nhiều tính năng tự động hoá (Automations) giúp tự động các tasks, notification, …

Airtable dashboard

2. Vậy Trello là gì?

Giống Airtable, Trello là công cụ quản lý công việc với giao diện Kanban. Nhưng Trello tập trung nhiều hơn với giao diện mặc định là Kanban.

Tính năng của Trello:

Với các team không quá lớn và là “tín đồ” của Kanban mà không cần đến các tính năng phân tích báo cáo, giao diện cộng tác, hoặc hỗ trợ khách hàng thì team bạn có thể phù hợp để sử dụng Trello.

Trello được sở hữu bởi Atlassian – một công ty cung cấp các công cụ quản lý dự án như Jira, nên Trello cũng có các tính năng tương tự để quản lý các công việc liên quan đến phát triển phần mềm.

3. Airtable và Trello: Đâu là điểm khác biệt?

Điểm khác biệt giữa Airtable và Trello phần lớn xoay quanh cách các tool này được thiết kế và đối tượng khách hàng phù hợp để sử dụng tool của họ. Để lựa chọn công cụ phù hợp với nhu cầu và cách thức hoạt động của đội nhóm:

 • Quy mô team lớn như thế nào?
 • Bao nhiêu thanhf viên trong team cần sự hỗ trợ của tool?
 • Phương pháp quản lý phù hợp với công việc và cách thức hoạt động của team là gì?
 • Kiểu công việc nào chúng ta đang cần tool để quản lý tốt?
 • Team bạn có cần thiết sử dụng các công cụ quả lý thời gian và báo cáo không?
 • Các tính năng của các công cụ quản lý thời gian và báo cáo quan trọng như thế nào?

Trello, Airtable, hay thậm chí là Monday Work OS – Đâu là công cụ phù hợp sẽ phụ thuộc vào câu trả lời cho những câu hỏi ở trên.

Sự khác biệt giữa Trello và Airtable (và Monday Work OS nữa) là những sự lựa chọn với giao diện khác nhau. Trello chỉ có giao diện bảng Kanban, trong khi không chuyên sâu về các phương pháp quản lý dự án (Agile, PMIBOK, Scrum, PRINCE2,..) hay trình bày các giao diện khác nhau.

Airtable có thể lưu trữ dữ liệu lớn hơn Trello. Công cụ có hàng loạt các tính năng sắp xếp và phân loại (group) để giúp team có nhiều góc nhìn phù hợp.

Nếu tema bạn cần nhiều hơn, quản lý nhiều team hơn, khối lượng công việc nhiều hơn, nhiều chế độ view giúp quản lý dự án theo nhiều phương pháp khác nhau, đi kèm với nhiều tính năng nâng cao hơn (tự động hoá, lọc, visualize dữ liệu,…). Hãy tham khảo monday Work OS (http://go.flexidata.vn/work-os)

4. Về chi phí – Airtable và Trello giá bao nhiêu?

Giá cả và chiến lược của Airtable

Chúng ta cũng nhau làm rõ vấn đề này:

 • Gói Free: không giới hạn Bases (Base: không gian làm việc), 1.200 records (Record: tương ứng với 1 row trên Excel) trên mỗi Bases, 2 tuần lưu trữ sửa đổi / lịch sử tương tác (Revision), email hỗ trợ và kho kiến thức tự phục vụ (knowledge base)
 • Gói Plus: không giới hạn Bases, 5000 Records/Base, 5GB file đính kèm/Base, 6 tháng lưu trữ sửa đổi, cộng tác và bình luận real-time
 • Gói Pro: không giới hạn Bases, 50000 Records/Base, 20GB file đính kèm/Base, 1 năm lưu trữ sửa đổi, các tính năng calendar, field, và quyền sửa đổi thông tin.
 • Gói Enterprise: không giới hạn Bases, só lượng Records trên mỗi Bases cũng nhiều hơn, 3 năm lưu trữ sửa đổi, không gian làm vvieecj không giới hạn và thanh toán bằng hoá đơn.

Giá cả và chiến lược của Trello

 • Gói Free: đây là gói cơ bản nhất của Trello, cung cấp miễn phí không giới hạn thời gian và số lượng users. Tuy nhiên, bản Free chỉ được tạo 10 boards cho mỗi team + 10 MB cho tệp đính kèm.
 • Gói Business: phiên bản nâng cấp của Trello cho phép sử dụng bảng không giới hạn cho mỗi team, với sự hỗ trợ của đội ngũ Trello cam kết trong vòng 1 ngày làm việc, vẫn giới hạn chỉ 250MB cho mỗi file đính kèm, và mỗi tài khoản người dùng đốn 9.99$ cho một tháng.
 • Gói Enterprise: offer các tính năng tương tự nhưng với quy mô lớn hơn. Giá cho mỗi user cũng sẽ nhỏ hơn tuỳ vào doanh nghiệp.

5. Đánh giá của khách hàng: so sánh trực tiếp

Trên cả một nền tảng, làm thế nào mà Trello và Airtable tiến xa trên con đường cung cấp một dịch vụ chất lượng cao và cạnh tranh với các tool trước đây khách hàng đã dùng?

Trello vs. airtable vs. monday.com reviews chart

Đánh giá về Trello

Trello được đánh giá trung bình là 4.3* trên trang đánh giá phần mềm G2 với tổng lượt đánh giá là 11.105

Đánh giá về Airtable

Airtable có nhiều tính năng nâng cao hơn để có thể nhận được những phản ứng tích cực. Khách hàng trên G2 bình chọn cho Airtable 4.6/5* với tổng 906 lượt bình chọn.

Chúng tôi đã đăng một biểu đồ dựa trên các đánh giá qua nên tảng G2 như ở trên để bạn có thể kham khảo.

6. Airtable và Trello: Đâu là công cụ bạn nên lựa chọn?

Nếu bạn có hứng thú chỉ với duy nhất giao diện Kanban, Trello có lẽ là sự lựa chọn tốt nhất bởi sự đơn giản và tập trung (cho Kanban). Nếu bạn tìm kiến công cụ lưu trữ thông tin cho dự án thì Airtable rõ ràng mạnh hơn. Airtable thì phức tạp hơn Trello với các tính năng nâng cao hơn, cần đào tạo để sử dụng hiệu quả, Airtable cung cấp một giao diện đủ cho cộng tác đội nhóm và quản lý dự án.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng vừa mạnh vừa có giao diện đẹp, quản lý các dự án phức tạp (theo nhiều phương pháp khác nhau), dữ liệu / thông tin được cập nhật real-time, hãy thử Monday Work OS – Nền tảng quản lý dự án hội tụ tất cả các yếu tố trên.

An image of the monday.com project dashboard surrounded by a diverse set of happy employees

Các chế độ xem (view mode) của Monday Work OS như boards, timelines, và calendar đều rất dễ để sử dụng và tuỳ chỉnh theo nhu cầu. Nền tảng của chúng tôi đáp ứng được nhu cầu về quản lý dự án, theo dõi tiến độ hay phát triển sản phẩm,… với cách thể hiện đa dạng như Status, Ngày tháng, Con số, Đánh giá, Chữ, …

Một số tính năng nổi bật của Monday Work OS:

 • Dashboard trực quan giúp team / doanh nghiệp đưa ra các quyết định dựa trên dữ liệu: dễ dàng tạo bảng tổng kết, báo cáo, và drill down dữ liệu để có cái nhìn sâu hơn.
 • Tiết kiệm thời gian với tính năng Automations: Tự động hoá những công việc lặp đi lặp lại và các nhiệm vụ hằng ngày như thông báo, thay đổi trạng thái, nhắc nhở,… để dành thời gian cho những công việc tạo ra giá trị
 • Integration – Tích hợp với các công cụ bạn đang sử dụng như Mailchimp, Microsoft Teams, … Lưu trữ tất cả dữ liệu của bạn trên một nền tảng và vẫn cho phép tiếp tục sử dụng công cụ bạn yêu thích. Với Monday Work OS, bạn có hơn 40 Integrations với các nền tảng nổi tiếng thế giới.
 • Xem dữ liệu bất cứ khi nào bạn muốn. Giống như Trello, Monday Work OS cung giao diện Kanban, như chúng tôi đã đề cập ở trên. Sự linh hoạt cũng là điều mà chúng tôi hướng đến. Do đó Monday Work OS tích hợp các giao diện khác bao gồm: timelines, Gantt, Calendar, …

7. Tại sao lại là Monday Work OS?

Monday Work OS là một công cụ quản lý dự án linh hoạt, có thể điều chỉnh trực quan để giúp bạn làm việc theo cách bạn muốn. Monday Work OS phù hợp để sử dụng cho nhiều team tuỳ chỉnh, từ team sales, marketing đến team product, operation, R&D với nhiều template để mọi người bắt đầu nhanh chóng.

 

Hãy bắt đầu với công cụ phù hợp với bạn

Trong khi Airtable là một công cụ mạnh để lưu trữ dữ liệu và Trello thì hiệu quả để theo dõi tiến độ công việc, Monday Work OS có một giao diện linh hoạt phù hợp cho tất cả các team trên mọi lĩnh vực hoạt động với mọi kiểu dự án.

Nếu sau khi tìm hiểu về Airtable, Trello, bạn vẫn chưa tìm thấy nền tảng phù hợp với nhu cầu, khả năng sử dụng và ngân sách của team, bạn có thể dùng thử monday Work OS với rất nhiều templates được ứng dụng cho các team (Sales, Marketing, Product, Software Development, Remote Work, …) tại đây: http://go.flexidata.vn/work-os