Quản lý công việc/dự án và vận hành remote team với monday.com

Nếu doanh nghiệp đang cần một phần mềm quản lý dự án để đưa vào hoạt động ngay chỉ trong 3 ngày (thay vì 3 tháng như các phần mềm custom), có thể tự điều chỉnh theo sự thay đổi của mô hình kinh doanh lẫn nhu cầu sử dụng (thay vì cần IT code phức tạp mỗi lần chỉnh hệ thống), monday.com là một phần mềm quản lý công việc và teamwork đáng đầu tư.

Bối cảnh Covid phức tạp đòi hỏi doanh nghiệp không những phải “chuyển mình” nhanh mà còn phải chính xác. Một trong những cú chuyển mình đầu tiên là thay đổi cách làm việc từ offline — sang 100% online.

Doanh nghiệp đứng trước nhiều sự lựa chọn về việc nên dùng công cụ quản lý gì và ứng dụng vào thực tế như thế nào. Công cụ thì nhiều, nhưng để đưa ra lựa chọn nên sử dụng công cụ nào thì yếu tố “phù hợp” phải được đặt lên đầu tiên. Cụ thể là công cụ/hệ thống làm việc phải đáp ứng 3 yếu tố sau:

(1) Đáp ứng mô hình kinh doanh & nhu cầu của doanh nghiệp

(2) Phù hợp khả năng sử dụng công nghệ của team

(3) Phù hợp với túi tiền/ngân sách hiện tại

Là một phần mềm quản lý dự án với nhiều ứng dụng, tính năng đa dạng và mức giá linh động cho doanh nghiệp SMEs, monday.com đáp ứng đầy đủ cả 3 tiêu chí.

1. monday.com LÀ GÌ?

monday.com là hệ thống quản lý công việc (Work OS) tất cả trong một giúp vận hành các dự án và quy trình làm việc. monday.com hiện đang được tin dùng bởi rất nhiều tập đoàn lớn như Unilever, Netflix, Universal,… trong đó có các công ty thuộc top Fortune 500.

Image for post
Our clients around the world!

Điểm đặc biệt của monday.com là sự đa dạng trong ứng dụng (Use Cases) với đầy đủ tính năng của một phần mềm quản lý công việc. monday.com hướng đến văn hoá “cộng tác” (collaboration) và sự minh bạch về thông tin (transparency), thúc đẩy tinh thần đội nhóm khi làm việc từ xa.

Xem clip giới thiệu 60s về monday.com:

https://youtu.be/1UbaEcto56k

2. monday.com ĐÁP ỨNG NHANH SỰ THAY ĐỔI TRONG NHU CẦU SỬ DỤNG CỦA DOANH NGHIỆP

Là một công ty tư vấn triển khai các giải pháp công nghệ CRM (Creatio — Top 5 CRM Global) và Team Communication (Microsoft Teams) cho doanh nghiệp, Flexidata nhận thấy vấn đề các doanh nghiệp khi sử dụng hệ thống custom thường gặp phải đó là: Nhu cầu doanh nghiệp liên tục thay đổi, trong khi các hệ thống không thể thay đổi nhanh để đáp ứng kịp nhu cầu (vì mỗi lần thay đổi cần code rất phức tạp và tốn thời gian) — trong khi đó bối cảnh kinh doanh hiện nay không cho phép sự chậm trễ. Đó cũng là lý do Flexidata mang monday.com về Việt Nam — trở thành đối tác công nghệ, hỗ trợ các khách hàng của monday.com tại VN và khu vực.

Khác với các hệ thống custom khác (thường sẽ mất ít nhất 2 tháng để xây dựng), Monday cho phép doanh nghiệp ở bất cứ mô hình kinh doanh và nhu cầu nào đều có thể tự thiết kế và điều chỉnh theo nhu cầu sử dụng.

3. ĐẦY ĐỦ TÍNH NĂNG CỦA PHẦN MỀM QUẢN LÝ CÔNG VIỆC & CỘNG TÁC (TEAM COLLABORATION) VỚI NHIỀU TÍNH NĂNG NÂNG CAO KHÁC

 • Quản lý tập trung trên một platform: Với monday.com, các thành viên trong team và các team có thể làm việc/chạy dự án trên cùng trên một nền tảng lưu trữ và giao tiếp
 • Nhiều templates có sẵn: đó đều là các template quản lý được các công ty trên thế giới đưa vào sử dụng, việc của bạn chỉ là chọn 1 template, sau đó nhanh chóng customize phù hợp với công ty để đưa vào sử dụng ngay lập tức
 • Cộng tác với partners hay clients trên cùng platform: với tính năng Shareable board, làm việc với Khách hàng và Partners trở nên thuận tiện và chuyên nghiệp hơn.
 • Công cụ Search và Filter thông tin mạnh mẽ: tất cả các thông tin — miễn là có trên monday.com bạn có thể tìm nhanh trong vòng một nốt nhạc.
 • Set-up nhiều automations một cách dễ dàng và nhanh chóng để tự động hoá quy trình làm việc
 • Real-time Dashboard: cập nhật nhanh những dữ liệu quan trọng
 • Nhiều chế độ view đáp ứng nhu cầu thông tin: Gantt charts (Timeline), Kanban, View theo các thông tin đã filter sẵn, …
 • Integrate với nhiều hệ thống khác: Đảm bảo sự đồng bộ và liên kết dữ liệu giữa các nền tảng làm việc Slack, Dropbox, Trello, Microsoft Teams, Google Drive, etc

4. ỨNG DỤNG (USE CASES) ĐA DẠNG TRONG NHIỀU PHÒNG BAN VỚI NHIỀU TEMPLATE SẴN CÓ

 • Sales & Business Development

Doanh nghiệp giờ đây có thể quản lý tất cả các leads, danh sách khách hàng tiềm năng, quản lý CRM cơ bản. monday.com cho phép tất cả mọi người cùng cộng tác trong các stages của khách hàng để hướng tới mục tiêu “win deal” và chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Xem thêm use case của monday.com trong lĩnh vực Sales & Business Development ở đây: link

 • Marketing & Advertising

Với đặc thù chạy nhiều dự án cùng lúc, đi kèm với khối lượng tasks nhiều và cần sự tham gia của nhiều người trong nhiều phòng ban, các công ty hay phòng ban Marketing sẽ giảm bớt rất nhiều gánh nặng trong quản lý dự án và teamwork so với quản lý bằng Excel, giao tiếp qua Gmail hay các communication platform như thông thường. Điểm đặc biệt là tất cả đều tập trung trên một platform — dễ theo sát tiến độ, dễ tra cứu thông tin và tập trung tất cả dữ liệu về một nguồn.

Xem thêm các use cases của monday.com cho lĩnh vực Marketing & Quảng cáo ở đây: link

 • HR management

Sẽ rất dễ dàng cho Phòng nhân sự hay Admin trong công ty khi sử dụng monday.com để quản lý profile của nhân sự — từ lúc là ứng viên cho tới khi onboarding và trở thành nhân viên chính thức. Với các tính năng như Form đăng kí, nhúng form vào website, tự động chuyển stage ứng viên, gửi thông báo nhắc nhở cho những người liên quan,… monday.com cho phép quy trình tuyển dụng của công ty “phẳng” và dễ follow-up hơn vì mọi thông tin nay đã nằm trên một hệ thống và những người có quyền hạn đều có thể truy cập.

Xem thêm các Use Cases khác của monday.com tại đây: Use Cases

Đối với doanh nghiệp vào thời điểm này, duy trì tốt hoạt động hiện tại là mục tiêu tối thượng, nhưng chuẩn bị cho một kế hoạch dài hơi mang tên “Hậu Covid” cũng là điều cần được lưu tâm.

Nếu quan tâm đến giải pháp, anh/chị có thể để lại thông tin ở link đây để Flexidata có thể tư vấn và demo thêm: link đăng kí

— –

VỀ FLEXIDATA:

Flexidata, hiện diện ở TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Melbourne — là công ty cung cấp các giải pháp công nghệ hướng đến chuyển đối số, tự động hóa quy trình doanh nghiệp và trường học, là đại diện duy nhất của monday.com tại Việt Nam.