Nếu đang cân nhắc Trello, hãy thử dùng thử Monday Work OS

Trello vs. Monday Work OS: Đâu là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn trong năm 2021?

Monday Review là chuỗi series cung cấp các thông tin hữu ích về các tool quản lý dự án. Theo dõi những phân tích của chúng tôi để hiểu thêm về các công cụ đang có trên thị trường nhé.

Trello là một công cụ vô cùng phổ biến bởi tính đơn giản và dễ dàng bắt đầu của nó. Nhưng trong quá trình sử dụng Trello, bạn có thể phát hiện ra nhiều điểm không phù hợp và Trello không đáp ứng được nhu cầu quản lý và cộng tác của team bạn. Đó cũng là lúc bạn tìm kiếm đến các giải pháp khác.

Hàng tá công cụ hiện ra khi bạn tìm kiếm trên Google từ khoá “phần mềm quản lý dự án”, bạn tìm thấy Monday Work OS.

Bây giờ, thắc mắc lớn nhất trong đầu bạn có lẽ là: “Trello với Monday Work OS khác gì nhau?”, và “Bạn nên lựa chọn nền tảng nào?”

Vậy nên, chúng tôi ở đây để giúp bạn có thêm góc nhìn về 2 nền tảng này.

Trello là gì?

Trello là công cụ quản lý dự án theo kiểu bảng Kanban, được sở hữu bởi ông trùm công nghệ Atlassian. Điểm mạnh của Trello chính là giao diện làm việc trực quan theo phương pháp Kanban.

Trello board

Vậy còn Monday Work OS?

Monday Work OS (http://go.flexidata.vn/work-os) là nền tảng quản lý công việc đa dụng, trực quan và dễ dùng, đáp ứng nhu cầu quản lý dự án ở mọi cấp độ, tăng tính kết nối giữa con người, hệ thống và dữ liệu giúp quản lý dự án hiệu quả hơn.

Monday Work OS vs Trello: Đâu là điểm khác biệt?

Trello chú trọng vào giao diện Kanban trong khi Monday Work OS có giao diện Kanban và nhiều giao diện khác nữa, Monday Work OS còn có khả năng tự động hoá quy trình và thúc đẩy sự cộng tác giữa các team.

Sample sprint planning from Monday.com

Điểm khác biệt giữa Monday Work OS và Trello phần lớn xoay quanh cách các tool này được thiết kế và đối tượng khách hàng phù hợp để sử dụng tool của họ. Để lựa chọn công cụ phù hợp với nhu cầu và cách thức hoạt động của đội nhóm:

 • Quy mô team lớn như thế nào?
 • Bao nhiêu thanhf viên trong team cần sự hỗ trợ của tool?
 • Phương pháp quản lý phù hợp với công việc và cách thức hoạt động của team là gì?
 • Kiểu công việc nào chúng ta đang cần tool để quản lý tốt?
 • Team bạn có cần thiết sử dụng các công cụ quả lý thời gian và báo cáo không?
 • Các tính năng của các công cụ quản lý thời gian và báo cáo quan trọng như thế nào?

Phụ thuộc vào câu trả lời của bạn cho những câu hỏi trên như thế nào, phân tích của chúng tôi bên dưới sẽ giúp bạn tìm ra liệu Trello hay Monday Work OS là lựa chọn phù hợp nhất để quản lý công việc của bạn.

Sự khác biệt đặc biệt giữa Trello và Monday Work OS là những sự lựa chọn với giao diện khác nhau. Tất cả chúng ta đều chọn giao diện Kanban! Nhưng Trello chỉ có giao diện bảng Kanban, trong khi không chuyên sâu về các phương pháp quản lý dự án hay trình bày các giao diện khác nhau.

Muốn có sự lựa chọn cho giao diện Kanban – và những giao diện khác nữa, như Gantt, Calendar, Timeline, và nhiều chế độ view khác theo các phương pháp quản trị khác nhau. Monday Work OS sẽ giúp bạn làm điều đó một cách linh hoạt và thuận lợi hơn.

Tính năng của Trello: Kanban và Kanban!

Với các team không quá lớn và là “tín đồ” của Kanban mà không cần đến các tính năng phân tích báo cáo, giao diện cộng tác, hoặc hỗ trợ khách hàng thì team bạn có thể phù hợp để sử dụng Trello. Trello được sở hữu bởi Atlassian – một công ty cung cấp các công cụ quản lý dự án như Jira, nên Trello cũng có các tính năng tương tự để quản lý các công việc liên quan đến phát triển phần mềm.

Tính năng của Monday Work OS

Nếu team bạn cần nhiều hơn, quản lý nhiều team hơn, khối lượng công việc nhiều hơn, nhiều chế độ view giúp quản lý dự án theo nhiều phương pháp khác nhau, đi kèm với nhiều tính năng nâng cao hơn (tự động hoá, lọc, visualize dữ liệu,…). Hãy tham khảo monday Work OS (http://go.flexidata.vn/work-os)

 • Dashboard trực quan giúp team / doanh nghiệp đưa ra các quyết định dựa trên dữ liệu: dễ dàng tạo bảng tổng kết, báo cáo, và drill down dữ liệu để có cái nhìn sâu hơn.
 • Tiết kiệm thời gian với tính năng Automations: Tự động hoá những công việc lặp đi lặp lại và các nhiệm vụ hằng ngày như thông báo, thay đổi trạng thái, nhắc nhở,… để dành thời gian cho những công việc tạo ra giá trị
 • Integration – Tích hợp với các công cụ bạn đang sử dụng như Mailchimp, Microsoft Teams, … Lưu trữ tất cả dữ liệu của bạn trên một nền tảng và vẫn cho phép tiếp tục sử dụng công cụ bạn yêu thích. Với Monday Work OS, bạn có hơn 40 Integrations với các nền tảng nổi tiếng thế giới.
 • Xem dữ liệu bất cứ khi nào bạn muốn: Giống như Trello, Monday Work OS cung giao diện Kanban, như chúng tôi đã đề cập ở trên. Sự linh hoạt cũng là điều mà chúng tôi hướng đến. Do đó Monday Work OS tích hợp các giao diện khác bao gồm: Timelines, Gantt, Calendar, …

Về Giá cả: Trello rẻ hơn, có phiên bản miễn phí cho các team nhỏ và cũng hạn chế nhiều sự lựa chọn hơn

Giá cả và chiến lược của Trello

 • Gói Free: đây là gói cơ bản nhất của Trello, cung cấp miễn phí không giới hạn thời gian và số lượng users. Tuy nhiên, bản Free chỉ được tạo 10 boards cho mỗi team + 10 MB cho tệp đính kèm.
 • Gói Business: phiên bản nâng cấp của Trello cho phép sử dụng bảng không giới hạn cho mỗi team, với sự hỗ trợ của đội ngũ Trello cam kết trong vòng 1 ngày làm việc, vẫn giới hạn chỉ 250MB cho mỗi file đính kèm, và mỗi tài khoản người dùng đốn 9.99$ cho một tháng.
 • Gói Enterprise: offer các tính năng tương tự nhưng với quy mô lớn hơn. Giá cho mỗi user cũng sẽ nhỏ hơn tuỳ vào doanh nghiệp.

Chiến lược giá của Monday Work OS

Với Monday Work OS, bạn có 14 ngày dùng thử miễn phí và tất nhiên, không cần đến thẻ tín dụng.

 • Gói Basic – 8$/user/tháng, gói basic của Monday Work OS cung cấp số lượng bảng không giới hạn, không giới hạn các user sử dụng miễn phí và hơn 200 biểu mẫu để chọn.
 • Gói Standard – 10$/user/tháng, gói Standard có thêm các giao diện, công cụ tự động và tích hợp có thể lựa chọn.
 • Gói Pro – 16$/user/tháng, bạn có thể sử dụng cột công thức để giảm việc tính toán cũng như khả năng theo dõi dự án hiệu quả.
 • Gói Enterprise – gói Enterprise có giá phụ thuộc vào quy mô công ty và yêu cầu cụ thể nhưng nhìn chung bao gồm các tính năng của các gói trên và nhiều cấp độ cao hơn nữa

Đánh giá về Trello: 4.3 / 5 trên trang G2

Một trong những trang review yêu thích của chúng tôi là G2, Trello có một mức đánh giá trung bình là 4.3 trên G2 với tổng lượt đánh giá của trên 11.000 users.

Trello vs. monday G2 reviews

Đánh giá về Monday Work OS: 4.6 / 5 trên G2

Cũng trên G2, Monday Work OS có mức đánh giá trung bình 4.6 / 5 với hơn 1.200 lượt đánh giá.

Hãy khoan chỉ đánh giá về chúng tôi qua đó. Hơn 7.000 người xếp hạng Monday Work OS 4.6 /5 hoặc thậm chí hơn trên các trang review, bao gồm cả G2, Capterra, Trustpilot, TrustRadius và GetApp.

screenshot of G2 customer support customer success review

Monday Work OS – Giải pháp thay thế cho Trello

Monday Work OS (http://go.flexidata.vn/work-os) là nền tảng quản lý công việc đa dụng, trực quan và dễ dùng, đáp ứng nhu cầu quản lý dự án ở mọi cấp độ, tăng tính kết nối giữa con người, hệ thống và dữ liệu giúp quản lý dự án hiệu quả hơn.

Điểm qua một số điểm đặc biệt của nền tảng Monday Work OS:

 • Nhiều templates cho bạn bắt đầu và dễ dàng customize theo nhu cầu của bạn.
 • 8 giao diện khác nhau để có những góc nhìn khác nhau và phù hợp với từng vai trò từng công việc (Kanban, Gantt, Timeline, Calendar, …)
 • Hơn 40 Integrations với các nền tảng phổ biến giúp bạn có thể đồng nhất và “vận chuyển” dữ liệu từ nền tảng này sang nền tảng khác.
 • Khả năng tạo và chia sẻ form / board làm việc với các thành viên trong team và khách hàng
 • Không giới hạn Automations – một tính năng giúp tự động hoá công việc giúp bạn tập trung vào những công việc quan trọng.

different monday.com view options

Trăm nghe không bằng một thử, bạn có thể dùng thử monday Work OS với rất nhiều templates được ứng dụng cho các team (Sales, Marketing, Product, Software Development, Remote Work, …) tại đây: http://go.flexidata.vn/work-os