Reading Eggs – Chương trình học Tiếng Anh cho các bé 2-13 tuổi

Reading Eggs là chương trình của Úc, được xem là Top 10 Chương trình học tiếng Anh online trên thế giới. Nó phủ rộng trên hơn 75 quốc gia; áp dụng cho hơn 1,4 triệu học sinh và tại hơn 6,900 nghìn trường học trên toàn thế giới.

Với Reading Eggs, mỗi bài học được xây dựng trên một nghiên cứu khoa học vững chắc để phát triển khả năng nhận thức ngữ âm, các ngữ âm, từ vựng, đọc hiểu và trôi chảy, giúp các bé học tập thích thú và hiệu quả hơn.

Reading Eggs được thiết kế để hỗ trợ các kỹ năng đọc và phát âm, giúp tạo niềm vui và động lực cho các bé trong quá trình học tập. Nhà trường, giáo viên và phụ huynh có thể sử dụng Reading Eggs như 1 bộ Giáo án chuyên nghiệp.

2. Các modules học tập trong Reading Eggs?

Trong Reading Eggs được chia ra thành các modules nhỏ:

  • ABC Reading Eggs: sẽ phù hợp với các học sinh từ 5 đến 13 tuổi – theo bản xứ; để học từ chữ cái, các âm, các từ vựng quen thuộc và những, kỹ năng đọc nền tảng. Reading Eggs được thiết kế để giải trí và tương tác trí óc của các bé với việc đọc và đọc viết.
  • Fast Phonics: dành cho các bé từ 5 – 7 tuổi bản xứ, hướng tới độ tuổi cho các bé ở giai đoạn đầu cấp tiểu học và cuối mầm non; dùng ngữ âm tạo ra sự thú vị cho học sinh để thực hành từ ngữ, âm thanh và sự nhận dạng.
  • ABC Reading Eggspress: dành cho trẻ từ 7 – 13 tuổi bản ngữ; để học các phương pháp đọc hiểu, nâng cao từ vựng, ngữ pháp và liên tục trau dồi cả tiếng Anh và mở mang các kiến thức thông qua đọc các sách truyện tiếng Anh.

3. Lợi ích của nền tảng Reading Eggs?

  • Đối với học sinh: ở lứa tuổi các bé sẽ thích các trò chơi, bài hát, quả trứng vàng và các phần thưởng khác, cùng với cảm giác tự hào về việc đọc sách của mình, thực sự thúc đẩy trẻ tiếp tục khám phá và học hỏi; làm cho việc học đọc trở nên thú vị và hấp dẫn đối với trẻ em.
  • Đối với giáo viên: được cung cấp một bộ công cụ giảng dạy đầy đủ, bao gồm các tài nguyên tương tác, bảng tính của học sinh, bài học của giáo viên, các ghi chú sách; và có thể truy cập thư viện 2500+ sách để tham khảo hướng dẫn bài học -> mục đích là sẽ có sẵn giáo án giảng dạy, giúp giáo viên tiết kiệm được thời gian và dành thời gian đó hỗ trợ, tương tác với các em nhiều hơn.
  • Đối với nhà trường: có công cụ quản trị, dựa vào phần Report đánh giá được quá trình học tập của các bé và tổng kết, kết hợp với các báo cáo toàn diện cung cấp được những dữ liệu để có thể biết tiến độ học của các em -> có những biện pháp khắc phục phù hợp -> tối ưu chất lượng giảng dạy.

4. Reading Eggs có gì thú vị, chương trình học và hệ thống như thế nào?

Học sinh thấy gì ở Reading Eggs?

(1) Map: Học và Giải trí là 2 chức năng đi song song trong cấu trúc của chương trình Reading Eggs → giúp trẻ dễ hiểu, tăng tính tương tác, tạo hứng thú cho trẻ, tăng tinh thần làm bài, hứng thú hơn. Các bài học chính trong Reading Eggs hiện có 12 maps, mỗi map có 10 bài học, tổng cộng có 120 bài học với đa dạng nội dung.

(2) Driving Tests: Khu vực gồm các công cụ kiểm tra kỹ năng cơ bản của học sinh bao gồm từ gốc, phát âm và từ vựng theo nội dung.

(3) Skills Bank: Gồm 96 bài học chính tả được sắp xếp cẩn thận với trọng tâm phát triển ngữ pháp và từ vựng.

(4) Storylands: Khu vực chuyển tiếp này giúp học sinh bắt đầu đọc hiểu nhiều hơn với các bài học mới. có 20 bài học tập trung vào phát triển đọc, từ vựng và kĩ năng hiểu. Câu chuyện cũng bao gồm 20 quyền sách tuyệt vời và rất nhiều phần thưởng thú vị.

(5) Story Factory: Nơi này mở cuộc thi sáng tác hàng tuần để các em học sinh rèn luyện kỹ năng đọc và viết; các bé có thể viết sách truyện cho riêng mình và chọn hình minh họa đầy đủ màu sắc phù hợp với câu chuyện của riêng từng bé.

Truy cập vào thư viện sách trực tuyến khổng lồ: Tìm một cuốn sách phù hợp với mọi học sinh trong thư viện hơn 2500.

Giao diện giáo viên/Admin – Nhà trường

Có khung bài học để tham khảo. Giúp giáo viên tổ chức được nhiều hoạt động cho học sinh, cả tại lớp và bài tâp về nhà nhờ vào kho tài liệu, kho sách đồ sộ, được thiết kế chi tiết, trực quan sinh động. Có sẵn giáo án theo một lộ trình nhất định -> tiết kiệm thời gian, hỗ trợ học sinh nhiều hơn.

(1) Lessons (kế hoạch bài học): Có hơn 240 tài liệu cho giáo viên và học sinh để hướng dẫn cụ thể từng bài trong bản đồ từ 1 đến 12. Giáo viên nên phát các tài liệu in này cho học sinh sử dụng kết hợp với các hoạt động trực tuyến để tạo luồng kiến thức đa dạng.

 

(2) Big Books: gồm các quyển sách tiêu biểu tương ứng với từng cấp độ đọc, có tổng cộng 34 levels. Giáo viên xem hướng dẫn ở phần book note để biết cần chuẩn bị trước những gì tương tác với học sinh, để tối ưu hóa kiến thức và hỗ trợ học sinh tốt nhất.

(3) Assignments: Giao bài tập về nhà thú vị và ý nghĩa: Làm bài tập về nhà một cách nhanh chóng và đơn giản, đồng thời để tự động hóa giải quyết công việc bận rộn.

(4) Nhờ tính năng Report: Bộ công cụ báo cáo chi tiết – dựa theo dữ liệu, sẽ theo dõi sự tiến bộ của học sinh theo thời gian và cung cấp dữ liệu cụ thể cho giáo viên và nhà trường.

 

(5) Phần Management: mang cấp độ quản lí, được thiết kế đơn giản để GV dễ dàng quản lý HS, quản lý tổ chức lớp học và qua phần Management Progress GV có thể biết được tiến độ của học sinh mà điều chỉnh lại chương trình học phù hợp với các em.

Các thầy cô quan tâm có thể dùng thử Reading Eggs tại đây, hoặc liên hệ với Flexidata để được giới thiệu và tư vấn chi tiết.

Ngoài ra, Flexidata còn nhiều nền tảng học tập trực tuyến về Toán, Tiếng Anh và STEM như Mathseeds, Mathletics, Grok Learning, các thầy cô cũng có thể tìm hiểu thêm và tích hợp cho trường.