Giúp bé học toán vui thích hơn với Mathseeds

1. MATHSEEDS LÀ GÌ?

Mathseeds không chỉ là chương trình học toán cơ bản trực tuyến bằng tiếng Anh, mà còn là các kĩ năng toán học, kĩ năng giải quyết vấn đề cho trẻ từ 3-9 tuổi theo chương trình bên Úc. Đối với học sinh Việt Nam thì có thể áp dụng từ cấp Mầm non đến hết Tiểu học. Chương trình được sáng lập và phát triển cùng một nhóm với chương trình Reading Egg của hãng 3PL.

Với đa dạng các chủ đề theo cấp độ từ thấp đến cao, với các yếu tố vui nhộn, giúp trẻ học qua các trò chơi. Có thể kể đến một số chủ đề như: số học, hình dạng và các đơn vi đo lường, Mathletics đem đến cho trẻ một trải nghiệm học tuyệt vời, thú vị và vui vẻ.

Môn Toán giờ đây đã không còn khô cứng và nhàm chán, nhất là cho các bé mới bắt đầu tiếp cận môn Toán.

Chương trình có tổng cộng 200 bài học, chia cho 4 cấp độ từ Kindergarden, Cấp độ Year 1, Year 2, và Year 3. Tương ứng với 50 bài khác nhau.

2. LỢI ÍCH CỦA CHƯƠNG TRÌNH MATHSEEDS – TOÁN TIẾNG ANH CHO TRẺ 3-9 TUỔI:

 • Chương trình có nhiều bài học và hoạt động được xây dựng bởi các chuyên gia giáo dục hàng đầu trên thế giới.
 • Mỗi bài học được cấu trúc cẩn thận để xây dựng kỹ năng toán học sớm.
 • Bộ báo cáo theo dữ liệu chi tiết, giúp cung cấp cho giáo viên và cha mẹ một “dashboard” trực quan và dễ hiểu, nhằm thể hiện quá trình học toán của bé.
 • Giúp bé phát triển khả năng sáng tạo khi mỗi trẻ có thể tạo ra avatar riêng của mình và nhận được các phần thưởng của Golden Acorns, dùng để trải nghiệm tương tác trò chơi thú vị khác trong chương trình.
 • Xây dựng lòng yêu động vật cho bé khi chương trình có tính năng thu thập các thú nuôi ở cuối mỗi bài học. Nhờ vậy, bé vừa thêm yêu động vật, vừa hứng thú trong quá trình học hơn.
 • Trẻ nhận được chứng chỉ sau khi hoàn thành bài kiểm tra ở cuối mỗi bản đồ. Tăng động lực khích lệ và sự công nhận cho bé.
 • Ngoài dạy Toán học cơ bản, chương trình đẩy mạnh sự phát triển toàn diện môn Toán cho bé bằng các bài học nâng cao kĩ năng giải quyết vấn đề. Điều cần thiết để thành công ở ngoài xã hội thực tế với những bài học thú vị, tương tác và bổ ích.
 • Hình thức học linh hoạt, con bạn có thể học với “MathSeeds”” mọi lúc, mọi nơi với máy tính hoặc máy tính bảng.

3. MATHSEEDS CÓ GÌ THÚ VỊ?

Đối với Học sinh:

Được trải nghiệm học tập trên 1 giao diện cực kì sinh động, thiết kế đơn giản, các bài học được trò chơi hóa 1 cách trực quan qua các ngữ cảnh quen thuộc trong đời sống thường ngày → giúp trẻ dễ hiểu, tăng tính tương tác, tạo hứng thú cho trẻ, tăng tinh thần làm bài, hứng thú hơn.

Trong lần đăng nhập đầu tiên, sẽ xuất hiện màn hình thông báo về bài Kiểm Tra đầu vào (Placement Test). Có 02 options cho trẻ: “Do the Test” (khi làm xong, chương trình sẽ xếp bé vào lớp phù hợp với năng lực) và “Dont do the test” (nếu bé hoàn toàn mới bắt đầu học Toán).

Giao diện phía Học Sinh

03 Biểu tượng phía trên sẽ thiên về Học và Làm bài kiểm tra

Lessons:  Tên bài học hiện tại của trẻ sẽ được hiển thị tại đây. Bấm chọn Lessons, bé sẽ bắt đầu các bài học Toán của mình.

Driving Tests:  Gồm hơn 240 bài kiểm tra được thiết kế dưới dạng các game vui nhộn, giúp xác định trẻ đã nắm bắt và áp dụng được các kiến thức từ những bài học hay chưa.

MentalMinute:  Đây là thử thách tính nhẩm, nơi trẻ sẽ thực hiện các phép tính cơ bản (cộng, trừ, nhân, chia) càng nhiều càng tốt trong vòng 1 phút. Giúp trẻ tập trung cao vào bài làm, đẩy mạnh hiệu suất của bài tập.

05 Biểu tượng phía dưới sẽ thiên về các Trò chơi, Mua Sắm, Phần thưởng

Đối với Nhà trường:

Nhờ tính năng Report: Bộ công cụ báo cáo chi tiết – dựa theo dữ liệu, sẽ theo dõi sự tăng trưởng của học sinh theo thời gian và cung cấp dữ liệu cụ thể cho giáo viên và nhà trường. Được chia làm 2 dạng: Biểu đồ và Bảng.

 

Đối với Giáo viên:

GV sẽ dễ dàng hiểu được chi tiết nội dung chương trình học theo cấp độ ở mục Curriculum Maps. Bên cạnh đó, còn có các bảng mapping các bài học trong MathSeeds ứng với Chương trình của Úc, bang Victorian, NSW và biểu đồ tương ứng với IB.

Có khung bài học để tham khảo. Giúp GV tổ chức được nhiều hoạt động cho HS, cả tại lớp và btvn nhờ vào kho tài liệu, kho sách đồ sộ, được thiết kế chi tiết, trực quan sinh động.

Được phân rõ theo khối lớp K-4 ở mục:

 • K-2 TEACHING RESOURCES
 • 3-4 TEACHING RESOURCES

Hai mục này có thể in ra được và mục BIG BOOKS, được dùng để tham khảo thêm.

 

Tương tự như vậy trong mục Printable Library, nhưng với số lượng lớn và chủ đề mở rộng hơn cho cả Gv và Hs, có thể in ra và dùng để tổ chức các trò chơi, đố vui khởi động tiết học. Phụ huynh có thể dùng để luyện thêm cùng con ở nhà.

Hệ thống tự động chấm điểm, giúp GV dễ dàng theo dõi, nắm được trình độ của từng HS.

Chi tiêt 200 bài học được thể hiện ở phần Lesson, song song là các bài tập tương ứng đi kèm để GV in ra và cho HS làm tại lớp để thực hành.

Để làm bài test kiểm tra HS hay giao về nhà, GV có thể truy cập vào mục Assessments để lấy các mẫu kiểm tra bài tập theo từng dạng rất cụ thể, giúp  Giúp GV tiết kiệm thời gian chuẩn bị giáo án, thay vào đó sẽ tập trung vào chăm sóc học viên, tăng cường hiệu quả học tập.

Phần Management: được thiết kế đơn giản để GV dễ dàng quản lý HS, quản lý lớp và tiến độ học tập.

 

 • Được thể hiện qua các tiêu chí ở các mục nhỏ như: (Bảng tóm tắt chung cả lớp, thời gian hoàn thành bài, tiến độ bài học, các câu đố nhanh, bài kiểm tra tăng tốc Driving test, các Phần quà thu được). Giáo viên có thể theo dõi và báo cáo kết quả của cả lớp và mỗi hs cho PH và Nhà trường dễ dàng, thuận tiện, tiết kiệm nhiều thời gian.

Đối với Admin:

 • Quản lý account của cả HS, GV
 • Quản lý việc giao lớp, sắp xếp lớp

 

Các thầy cô quan tâm có thể dùng thử Mathseeds tại đây, hoặc liên hệ với Flexidata để được giới thiệu và tư vấn chi tiết.

Ngoài ra, Flexidata còn nhiều nền tảng học tập trực tuyến về Toán, Tiếng Anh và STEM như Reading Eggs, Mathletics, Grok Learning, các thầy cô cũng có thể tìm hiểu thêm và tích hợp cho trường.