ClassCom - Nền tảng hỗ trợ học tập giúp giảm tỉ lệ sinh viên ngừng học

ClassCom là nền tảng hỗ trợ học tập gắn liền với LMS giúp nhà trường giảm tỉ lệ sinh viên ngừng học nhờ sự trợ giúp của công nghệ Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) từ Microsoft.

Câu chuyện của ClassCom

Dưới tác động của Covid-19, các trường đại học trên toàn thế giới hầu hết phải chuyển dịch mọi hoạt động từ offline lên online. Đại học Melbourne tại Úc cũng không phải ngoại lệ. Là một người trực tiếp giảng dạy tại trường, Khang Võ – Giảng viên ngành Khoa học máy tính, nhận thấy một vấn đề rất đáng quan tâm: đó là khi chuyển từ offline sang online, sự quan tâm của giáo viên và nhà trường dành cho sinh viên không còn được như trước.

Khi trực tiếp dạy sinh viên, giáo viên có thể nhanh chóng phát hiện và giúp đỡ các sinh viên có khó khăn trong quá trình học tập. Nhưng khi chuyển sang học online, điều này hầu như là không thể – dẫn đến nhiều sinh viên cảm thấy thiếu sự gắn kết với giảng viên và nhà trường.

ClassCom dành cho ai?

Nhà trường

ClassCom giúp trường hỗ trợ sinh viên trong học tập, tạo trải nghiệm tốt cũng như tối ưu chất lượng dịch vụ và danh tiếng

Giảng viên

ClassCom giúp giảng viên xây dựng mối quan hệ gắn kết hơn với sinh viên nhờ vào việc tương tác và hỗ trợ vào đúng thời điểm mà sinh viên cần.

Sinh viên

Sinh viên được ClassCom liên hệ trước để thảo luận dễ dàng và cởi mở với giảng viên và nhà trường trong quá trình học tập.

 

Xác định sinh viên có rủi ro rớt môn từ sớm (thông qua mô hình AI)

ClassCom dùng mô hình AI và dữ liệu từ LMS để xác định từ sớm những sinh viên nào có nguy cơ rớt môn. Sau khi xác định được danh sách những sinh viên rủi ro, ClassCom sẽ tự động liên hệ sinh viên để tìm hiểu nguyên nhân.

 

Tìm hiểu nguyên nhân
từ sinh viên

Chatbot của ClassCom sẽ liên hệ với sinh viên để hỏi thăm và dẫn dắt sinh viên qua những luồng chat được xây dựng sẵn. Dữ liệu tương tác của sinh viên trên hệ thống sẽ giúp giáo viên và nhà trường tìm ra nguyên nhân sinh viên không theo kịp môn học.

ClassCom tự giải quyết vấn đề hoặc kết nối với giảng viên/nhân viên phù hợp

Sau khi tìm hiểu được nguyên nhân, chatbot của ClassCom có thể tự động đề xuất 1 số giải pháp dựa theo knowledge base của trườngClassClass. Nếu ClassCom không tìm được giải pháp, sinh viên sẽ được kết nối với 1 phòng ban phù hợp trong trường hoặc giáo viên phụ trách. Sinh viên sẽ được hẹn lịch để livechat với nhân viên.

Thu thập dữ liệu để phân tích và dự đoán

ClassCom sẽ thu thập các dữ liệu trong quá trình tương tác với sinh viên, giúp nhà trường có thể lên kế hoạch cho chương trình dạy và học, hoặc phân bổ nguồn lực hỗ trợ sinh viên tốt hơn.

Các tính năng nổi bật của ClassCom?

Knowledge Base

Kho kiến thức được hỗ trợ bởi công nghệ AI từ ClassCom giúp sinh viên dễ dàng tự tìm được giải pháp

Chatflow Database

Với nhiều mẫu chatflow có sẵn trên ClassCom, nhà trường có thể nhanh chóng triển khai mà không tốn quá nhiều thời gian để xây dựng từ đầu

Mô hình dự đoán (Prediction Model)

Trường có thể ứng dụng mô hình dự đoán sinh viên có khả năng ngừng học cao từ Classcom mà không cần sự trợ giúp từ đội ngũ chuyên gia

Giảng viên nói gì về ClassCom?

 • ClassCom là công cụ hiệu quả và dễ dàng giúp giảng viên tương tác tốt trong những lớp học có số lượng sinh viên động. Nhắn tin trên các platform đang là một xu hướng phổ biến với giới trẻ. Khi được tích hợp với LMS Canvas, ClassCom sẽ giúp trường tạo trải nghiệm học tập tốt và cảm giác gắn kết cho sinh viên.

  Doctor Nick Brown
  Giảng viên | RMIT University | School of Engineering
 • ClassCom là ứng dụng hữu ích giúp giảng viên và sinh viên kết nối – giải quyết các vấn đề, nhất là khi học online. Ứng dụng đã hỗ trợ tôi giải quyết nhiều thắc mắc chỉ trong 1 nền tảng rất thuận tiện và dễ dàng – sinh viên của tôi có thể nhận được sự hỗ trợ bất cứ lúc nào, từ đó có trải nghiệm học tập tốt và cảm thấy gắn kết hơn.

  Ms. Prerna Varma
  Giảng viên | RMIT University

ClassCom - FAQ

Trường Đại học nào đang sử dụng ClassCom?

RMIT Úc là trường đại học tiên phong sử dụng ClassCom. Hơn 5000 sinh viên, +20 giảng viên đã và đang sử dụng Classcom cho hơn 12 môn học tại trường.

Tại sao Hệ thống quản lý học tập - LMS cần tích hợp ClassCom?

Nếu trường chỉ sử dụng LMS để tổ chức giảng dạy online, việc tương tác với sinh viên cũng như hiệu quả học tập khi sinh viên học online là rất khó nắm bắt. Điều này dẫn đến nhiều sinh viên gặp khó khăn với bài học, cảm thấy thiếu liên kết và tương tác với giảng viên và nhà trường khi học online. Điều này khiến kết quả học tập giảm sút, sinh viên có thể không theo kịp chương trình học, không qua môn và thậm chí là ngừng học. 

Đó cũng chính là lý do ClassCom ra đời – trở thành “mảnh ghép” còn thiếu của LMS. ClassCom giúp LMS tăng tính cá nhân hoá trong việc tương tác và hỗ trợ sinh viên từ sớm – giúp cho sinh viên luôn nắm vững môn học, cảm thấy được quan tâm và gắn kết với giảng viên và nhà trường hơn.

Nếu trường đã có LMS, lộ trình và thời gian tích hợp ClassCom như thế nào?

ClassCom có thể tích hợp với LMS trong vòng 30 phút, với tất cả template và workflow đã được xây dựng sẵn. Giáo viên và nhà trường có thể tham khảo thêm thông qua thư viện tutorial của ClassCom.

Nếu trường chưa có LMS, trường cần bắt đầu từ đâu để đưa ClassCom vào triển khai?

Flexidata hỗ trợ triển khai CanvasLMS có tích hợp sẵn ClassCom cho trường. Điều này giúp cho việc triển khai dạy và học online của trường được hoàn thiện và hiệu quả.

Mô hình dự đoán (Prediction Model) của ClassCom hoạt động như thế nào?

Dựa trên những nghiên cứu về mô hình dự đoán trong dạy và học online, ClassCom xây dựng mô hình dựa trên 5 yếu tố chính: (Khang bổ sung thêm). Mô hình cũng cho phép giáo viên có thể tuỳ chỉnh độ quan trọng của các yếu tố hoặc bổ sung yếu tố thích hợp với môn học.

Trường sẽ phải tự xây dựng kịch bản chat (chatflow) hay sao?

Trường có thể bắt đầu với các chatflow template có sẵn trên ClassCom. ClassCom hiện có nhiều template để chatbot có thể làm được những việc như sau:

 • Hướng dẫn sinh viên sử dụng hệ thống
 • Kết nối sinh viên với đúng phòng ban trong trường
 • Book lịch với giáo viên, đăng bài trên diễn đàn
 • Coi nội dung bài học mình bị lỡ
 • Nộp đơn cho các phòng ban
 • Tìm kiếm sinh viên làm chung bài tập nhóm
 • Đăng bài trên diễn đàn
 • Tìm kiếm thông tin từ knowledge base của trường

Tích hợp ClassCom vào LMS

Flexidata hỗ trợ trường tích hợp và sử dụng hiệu quả