Ứng dụng công nghệ hiệu quả trong giáo dục

Kiến thức về công nghệ và cách ứng dụng chúng hiệu quả trong môi trường giáo dục

Illustration for Edtech
Lọc theo chủ đề
Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.
Ebook

Làm thế nào để tập trung và hòa vào trạng thái dòng chảy trong một thế giới đầy sao nhãng?

Trong môi trường đầy áp lực và sao nhãng, làm thế nào để chúng ta có thể tập trung vào những điều quan trọng, đảm bảo trạng thái tốt nhât của bản thân dù là làm việc tại nhà và hay tại văn phòng?
LMS

Exploring Blended Learning with Canvas LMS

Blended learning is a widely adopted pedagogical approach that continues to evolve, transforming how educators and learners use tech in their learning environments. The practice blends online or digital components with face-to-face instruction.
Ebook

100 câu hỏi phỏng vấn dành cho vị trí Customer Support, Customer Service & Customer Success

Vị trí Customer Support, Customer Service và Customer Success là vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp nếu bạn muốn giảm tỷ lệ khách hàng rời đi và tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng.
Q&A – Hỏi đáp với chuyên gia

Đầu tư thời gian và chi phí để đào tạo nhân viên làm quen với công nghệ mới có cần thiết?

Đây là việc cần thiết và nên là ưu tiên của tổ chức. Vậy tại sao việc đào tạo lại quan trọng đến như vậy? Câu trả lời đầy đủ có trong bài viết này
Q&A – Hỏi đáp với chuyên gia

Chuyển đổi số có thực hiện độc lập giữa các phòng ban, bộ phận trong tổ chức được không?

Chuyển đổi số độc lập giữa các phòng ban, bộ phận trong công ty là có thể thực hiện được nhưng...
Kiến tạo môi trường làm việc hiệu quả

Breaking down Silo – Giải pháp khi nhân viên không chịu hợp tác

"Tư duy Silo" được dùng để mô tả các nhân viên không hợp tác, đây cũng chính là nguyên nhân tạo khoảng cách giữa mọi người trong tổ chức. Vậy Silo là gì, tại sao loại tư duy Silo cần được loại bỏ, các dấu hiệu nhận biết tư duy Silo đang tồn tại và 5 chiến lược để loại bỏ chúng khỏi doanh nghiệp của bạn.
Kiến tạo môi trường làm việc hiệu quả

Những kỹ năng và công cụ đắt lực của một người manager giỏi

Một manager giỏi cần biết gì và cần công cụ gì để hỗ trợ?
Kiến tạo môi trường làm việc hiệu quả

7 Tips nâng cao hiệu quả cuộc họp & Tương lai của những cuộc họp tại nơi làm việc

Cách để tổ chức những cuộc họp hiệu quả hơn cho doanh nghiệp của bạn
Kiến tạo môi trường làm việc hiệu quả

Làm Việc Hiệu Quả: 4 Nhóm Tips Giúp Bạn Nhìn Lại Để Đi Xa Hơn

Bạn có muốn làm việc hiệu quả hơn, nâng cao năng suất và đạt được mục tiêu của mình? Nếu có, bạn đã đến đúng nơi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn 4 nhóm tips đơn giản nhưng hiệu quả để giúp bạn làm việc hiệu quả và tận dụng tối đa thời gian của mình.
Kiến tạo môi trường làm việc hiệu quả

Lãnh đạo hợp tác: Chìa khóa của sự tăng trưởng mạnh mẽ và những sáng tạo đột phá

Với sự phổ biến của các nền tảng mạng xã hội ngày nay thì sự kết nối đã trở thành một yếu tố luôn thường trực trong đời sống thường ngày. Môi trường làm việc và kinh doanh tất nhiên không thể nằm ngoài phạm vi đó, chính vì thế cách thức để lãnh đạo hiệu quả trong bối cảnh này chính là sự kết nối và hợp tác, hay còn gọi là "Lãnh đạo hợp tác" (Collaborative leadership). 
Kiến tạo môi trường làm việc hiệu quả

Coaching - Việc mà leader giỏi nào cũng phải thành thạo

Coaching là một phương pháp quan trọng để phát triển và nâng cao hiệu suất của nhân viên trong môi trường làm việc. Nó tạo ra một không gian cho sự phát triển cá nhân và chuyên môn, giúp nhân viên khám phá và khai thác tiềm năng của mình.
LMS

Cá nhân hóa học tập với Giảng dạy phân hóa

Tận dụng lợi ích của giảng dạy phân hóa và đáp ứng nhu cầu cá nhân của học sinh. Khám phá cách hỗ trợ sự linh hoạt trong giảng dạy và tạo môi trường học tập cá nhân hóa.
Kiến tạo môi trường làm việc hiệu quả

Cẩm nang loại bỏ các cuộc họp không cần thiết trong doanh nghiệp

Các cuộc họp thường tốn nhiều thời gian của các tổ chức. Ngay cả khi đã có sự hỗ trợ của công nghệ trong việc quản lý lịch trình công việc thì vấn đề về các cuộc họp vẫn tồn tại. Cẩm nang này được tổng hợp từ các thông tin nghiên cứu đã được xuất bản trên các tạp chí danh tiếng như WIRED, Forbes và Wall Street Journal giúp doanh nghiệp loại bỏ các cuộc họp không cần thiết.
Kiến tạo môi trường làm việc hiệu quả

Wiki doanh nghiệp - Tổ chức thông tin tri thức trong doanh nghiệp chỉ với 4 bước

Quản lý tri thức là quá trình tìm kiếm, tổ chức, lưu trữ và phân phối thông tin để khi cần có thể dễ dàng tìm kiếm và sử dụng thông tin. Tiêu chuẩn hóa quy trình quản lý tri thức sẽ giúp mọi thứ ngăn nắp và công việc hiệu quả hơn vì không còn mất thời gian cho việc tìm kiếm thông tin.
LMS

Lựa chọn hoặc chuyển đổi LMS: 5 yếu tố nhà trường cần cân nhắc

Trước khi chọn hoặc chuyển đổi sang một LMS mới, nhà trường cần cân nhắc 5 yếu tố quan trọng bao gồm khả năng kết nối với các hệ thống hiện có, quá trình triển khai, khả năng cá nhân hóa chương trình giảng dạy, trải nghiệm sử dụng ứng dụng di động, và mức độ hỗ trợ và đối tác.
LMS

LMS miễn phí có thực sự miễn phí? So sánh LMS Open Source và LMS Cloud

Trong thời đại công nghệ số, việc sử dụng các hệ thống quản lý học tập LMS để triển khai các khóa học trực tuyến đã trở thành xu hướng không thể thiếu. Tuy nhiên, việc chọn một hệ thống LMS phù hợp với nhu cầu của bạn có thể đắt đỏ và phức tạp. Để giải quyết vấn đề này, các hệ thống LMS miễn phí đã trở thành một giải pháp phổ biến cho cá nhân, tổ chức, trường học hoặc doanh nghiệp nhỏ. Nhưng liệu các hệ thống LMS miễn phí này có thực sự miễn phí hay không?
LMS

6 chiến lược khi sử dụng công nghệ trong giảng dạy trực tiếp

Giáo dục ngày nay không ngừng đổi mới cùng với sự phát triển của công nghệ. Để tối ưu hóa việc sử dụng công nghệ trong giảng dạy, chúng ta sẽ xem xét sáu chiến lược cơ bản, hỗ trợ giáo viên và học sinh tận dụng tối đa những tiện ích của nó.
LMS

Tác động của ChatGPT trong Giáo dục ngày nay và tầm nhìn tương lai

Tác động của ChatGPT trong giáo dục hiện nay và tầm nhìn về tương lai của công nghệ AI trong lĩnh vực này. Tiềm năng của ChatGPT trong việc cải thiện trải nghiệm học tập và phát triển các cách đo lường năng lực của học sinh.
LMS

The State of Student Success and Engagement in Higher Education: Vietnam

Higher education has changed a lot in recent years It's important for schools to understand what students need to be successful and engaged, especially education in the current day is always the field with the most changes and developments
LMS

20 cách nhà trường sử dụng LMS trong giảng dạy trực tiếp

Phương pháp giảng dạy truyền thống hiện nay có thể được kết hợp sử dụng với hệ thống LMS. Đặc biệt, với Canvas LMS, người dạy và người học có đa dạng công cụ được thiết kế riêng để quản lý học tập.
LMS

LMS Analytics – Ứng dụng dữ liệu để cải thiện hoạt động dạy và học tại trường

Các công ty như Google và Facebook theo dõi hoạt động người dùng hàng ngày để thu thập thông tin về sở thích và thói quen của họ. Những dữ liệu đó được dùng để phân tích, từ đó Facebook/Gooogle có thể giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ mới hoặc cải thiện quy trình làm việc của họ. Và với trường học, việc thu thập dữ liệu cũng diễn ra tương tự, với mục tiêu giúp trường cải thiện chất lượng dạy và học, tối ưu hoạt động, chi phí vận hành cũng như hiểu về học sinh hơn,…
LMS

Learning Management System (LMS) – Khi nào là thời điểm phù hợp để triển khai?

Rất nhiều những vấn đề tiếp tục phát sinh phía sau câu chuyện triển-khai-xong một hệ thống LMS cho thấy việc đưa một hệ thống vào ứng dụng thực tế trong tổ chức không phải là câu chuyện ngày một ngày hai mà là cả một hành trình dài với sự nỗ lực từ nhiều phía. Đó không chỉ là câu chuyện về công cụ (tool), mà còn là câu chuyện về triết lý giáo dục, về định hướng và chiến lược phát triển cho sinh viên & mỗi cá thể trong nhà trường.

Tìm giải pháp phù hợp nhất cho tổ chức/doanh nghiệp của bạn

Đặt lịch tư vấn 1:1 trong 30 phút cùng chuyên gia chuyển đổi số của Flexidata để định hướng cho quá trình chuyển đổi số của bạn!

Đặt lịch ngay